MỪNG SINH NHẬT TÌNH 1 GIỜ TRÒN 1 TUỔI. HAPPY BIRTHDAY T1G !

Gái Gọi Sài Gòn và Hà Nội

Bà Rịa - Vũng Tàu niêm phong xưởng nhuộm gây ô nhiễm

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 10/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Chiều 10/5, đại diện chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã niêm phong xưởng nhuộm của Công ty Mei Sheng (huyện Châu Đức), chuyên lĩnh vực dệt, nhuộm.

  [​IMG]

  Hệ thống xử lý nước thải của Công ty Mei Sheng. Ảnh: Xuân Thắng

  Công ty Mei Sheng có 100% vốn nước ngoài, hoạt động năm 2009. Cơ quan chức năng xác định, tổng lượng nước thải của nhà máy đạt đến 8.000 m3 mỗi ngày, trong khi hệ thống xử lý nước thải chỉ có công suất 4.000 m3.

  3 tháng sau khi đi vào sản xuất, đường ống dẫn nước thải của công ty bị vỡ, nước thải màu tím, đặc quánh kèm mùi hôi chảy ra suối đổ về hồ Đá Đen, nơi cung nước sinh hoạt cho khoảng một triệu dân trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Công ty sau đó cho đào mương chằng chịt để đổ chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.

  Từ năm 2010 đến năm 2015, trong 6 lần kiểm tra, Thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường và Cảnh sát môi trường tỉnh đều phát hiện chỉ số nước thải của Công ty Mei Sheng đều vượt quá mức quy định.

  Hồi tháng 3, Tổng cục Môi trường xử phạt công ty hơn 637 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động xưởng nhuộm 3 tháng để khắc phục các vi phạm. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có quyết định, đến cuối năm phải di chuyển xưởng nhuộm đến khu vực hạ nguồn hồ Đá Đen.

  [​IMG]

  Nước thải ô nhiễm của công ty đổ ra suối. Ảnh: Xuân Thắng

  Ngày 22/4, khi đoàn liên ngành đến công ty để niêm phong xưởng nhuộm theo thỏa thuận nhưng lãnh đạo nơi này không thực hiện các bước chuẩn bị như đã cam kết. Đoàn liên ngành buộc phải cho kéo dài thời gian đến ngày 10/5.

  Xuân Thắng