CHÚC TOÀN THỂ THÀNH VIÊN TINH1GIO CÓ 1 MÙA HALLOWEEN ĐẦY MAY MẮN!

Bí thư Thăng: "Cần loại bỏ tư tưởng ỷ lại bằng cấp"

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi vodanh_sg, 19/5/16.

 1. vodanh_sg

  vodanh_sg
  Expand Collapse
  Đại Hiệp

  30%
  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  142
  Điểm thành tích:
  46
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Không phải cứ có bằng cấp cao thì đương nhiên là những nhân lực chất lượng cao.
  01.jpg
  Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh như trên tại hội nghị tổng kết 10 năm (2006-2015) thực hiện Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi và Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ diễn ra vào sáng 19-5.
  Báo cáo của Ban Tổ chức Thành ủy cho biết hiện nay đã có 2.366 cán bộ được quy hoạch vào hai chương trình. Cụ thể, đối với Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi, từ năm 2001 đến nay, đội ngũ cán bộ chương trình trẻ tuổi đã được xét tuyển và bố trí công tác là 1.524 trường hợp. Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ là 842 học viên, đã bố trí công tác cho 665 cán bộ.
  02.jpg
  Theo đánh giá của Ban Điều hành chương trình, hằng năm có trên 90% cán bộ hai chương trình được đơn vị đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có chiều hướng phát triển tốt. Nhiều cán bộ trẻ thể hiện được năng lực trong công tác, được bầu vào cấp ủy các cấp, được bổ nhiệm các chức danh chủ chốt và giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP...
  03.jpg
  Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định: “Đầu tư cho con người là đầu tư cho tương lai”, nâng cao nguồn nhân lực là chương trình đầu tiên trong bảy chương trình đột phá của TP.HCM.
  Dù đánh giá số cán bộ được đào tạo là một con số ấn tượng nhưng Bí thư Đinh La Thăng cũng lưu ý cần phải có khảo sát, đánh giá năng lực cán bộ đã được đào tạo.
  “Chúng ta không thể yên tâm chỉ bằng các con số. Chúng ta cần hiệu quả thực chất từ những hiến kế mà các cán bộ trẻ này đề ra để phát triển TP. Tôi mong muốn đây sẽ là lực lượng phát huy thế mạnh, cáng đáng những công việc nặng nề hơn mà TP đòi hỏi” - ông Thăng nhấn mạnh.
  04.jpg
  Bí thư Đinh La Thăng cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện chương trình phải tiếp tục nghiên cứu, đưa ra hình thức đào tạo phù hợp. “Cần loại bỏ tư tưởng ỷ lại bằng cấp. Không phải cứ có bằng cấp cao thì đương nhiên là những nhân lực chất lượng cao” - ông Thăng nói.
  Bí thư Đinh La Thăng cũng nêu ra những đức tính mà TP cần từ đội ngũ cán bộ trẻ: tài năng, đức hạnh, nhiệt huyết. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị phải tiếp tục xây dựng cơ chế thu hút nhân lực chất lượng cao ở trong nước và nước ngoài.
   
  Quan tâm nhiều
  Chung cư rẻ nhất Hà Nội bởi qualadep9x, 12/11/17 lúc 17:17