MỪNG SINH NHẬT TÌNH 1 GIỜ TRÒN 1 TUỔI. HAPPY BIRTHDAY T1G !

Gái Gọi Sài Gòn và Hà Nội

Các sân bay thắt chặt an ninh dịp Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 20/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nhằm đảm bảo an ninh hàng không dịp bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các sân bay tăng cường biện pháp an ninh hàng không, như tăng tuần tra, giám sát khu vực hạn chế của cảng hàng không; hạn chế cho phép người vào khu vực đón tiễn khách.

  Cán bộ an ninh sẽ tăng cường phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ về nhân thân của hành khách khi làm thủ tục; phỏng vấn hành khách khi làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không. Hành khách phải tháo giầy, áo khoác đưa qua máy soi chiếu tia X để kiểm tra.

  [​IMG]

  Các sân bay được kiểm tra an ninh chặt chẽ. Ảnh: Xuân Hoa

  Hàng hóa ký gửi cũng được tăng cường giám sát an ninh, đảm báo liên tục bằng camera hoặc nhân viên phục vụ hành lý. Hành lý ký gửi không có người đi cùng phải được kiểm tra trực quan sau khi đã được soi chiếu an ninh hàng không để đưa lên tàu bay.

  Máy bay đỗ ban đêm phải bố trí tại những khu vực có chiếu sáng, được giám sát liên tục bằng camera.

  Các sân bay sẽ được tăng tần suất tuần tra khu vực công cộng, giám sát khu vực công cộng của nhà ga bằng camera kết hợp nhân viên kiểm soát an ninh hàng không. Các sân bay có phương án chủ động đối phó khi xảy ra tình huống tụ tập gây rối.

  Ngày 22/5 cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Rạng sáng 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày 23-25/5. Ông Obama dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận về việc tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.

  Đoàn Loan