CHÚC TOÀN THỂ THÀNH VIÊN TINH1GIO CÓ 1 MÙA HALLOWEEN ĐẦY MAY MẮN!

CĐV Quảng Ninh doạ tẩy chay V-League vì chuyện chiếc loa

Thảo luận trong 'Tin Tức Thể Thao' bắt đầu bởi Tin Thể Thao, 19/5/16.

 1. Tin Thể Thao

  Tin Thể Thao
  Expand Collapse
  Tiểu Tử

  20%
  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi VPF cấm mang loa điện vào sân cổ vũ, người hâm mộ đất Mỏ bất bình. Họ lên kế hoạch tẩy chay V-League bằng việc cổ vũ ngoài sân, hoặc vào sân nhưng đeo khẩu trang.

  [​IMG]

  Hai mùa giải vừa qua Hội CĐV Quảng Ninh đều đươcj nhận giải thưởng "Hội CĐV tốt nhất".

  Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mới đây có văn bản thông báo về việc cấm mang loa điện vào sân cổ vũ, do ảnh hưởng tới an ninh, an toàn trận đấu, điển hình như ảnh hưởng tới công tác điều hành trận đấu của trọng tài, khiến các cầu thủ mất tập trung...

  CĐV Quảng Ninh không đồng tình với quyết định của VPF. Họ cho rằng việc sử dụng loa điện và hệ thống âm thanh công suất lớn để cổ vũ đã được các CLB công nhận, có tổ chức tốt và tuyệt đối tuân thủ những quy định về phát ngôn của Ban tổ chức giải. Thêm đó, những âm thanh mà các hội CĐV Quảng Ninh sử dụng đều là những giai điệu, bài hát cổ vũ tinh thần cho cầu thủ, nội dung có ý nghĩa, phù hợp với văn hóa, tạo ra không khí vui vẻ.

  Hội CĐV Quảng Ninh phản ứng dữ dội với quyết định cấm dùng loa điện của VPF. Họ không chỉ gửi thư ngỏ lên nhà tài trợ của giải mà còn quyết định tẩy chay trận đấu. Theo kế hoạch, Hội CĐV Quảng Ninh sẽ đứng ngoài sân để cổ vũ ở những vòng tới, để trống khán đài B sân Cẩm Phả, hoặc nếu vào sẽ đeo khẩu trang đồng loạt.

  “Bóng đá là để phục vụ khán giả. VPF không hề có ý định đối đầu với người hâm mộ. Tuy nhiên, vì vấn đề an ninh an toàn của giải, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định cấm sử dụng loa điện, với loa pin hay kèn thì các CĐV vẫn được sử dụng bình thường”, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng chia sẻ với VnExpress.

  “FIFA hay UEFA cũng từng cấm người hâm mộ mang những đồ cổ vũ có thể ảnh hưởng tới trận đấu vào sân. VPF không làm sai quy chế. Nhiều người hiểu không đúng, nói VPF cho rằng vì loa lớn ảnh hưởng tới trọng tài, dẫn tới những pha bắt sai như thời gian qua, rồi dựa vào đó phản đối. Họ đang hiểu sai. Nếu CLB đứng ra tổ chức đối thoại, VPF sẵn sàng tham gia để giải thích cho các CĐV hiểu rõ hơn”, ông Chóng nói thêm.

  Phía VPF cho biết lãnh đạo nhiều CLB đồng tình với quan điểm cấm mang loa điện vào sân. Và hiện tại, chỉ mới có CĐV Quảng Ninh phản đối quyết định của VPF.

  Nam Anh