Chủ tịch Hà Nội thăm chàng Tây dọn ‘mương thối’

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 18/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Chiều 18/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và trò chuyện với James Joseph Kendall, người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch - Keep Ha Noi Clean. James cùng bạn bè là người nước ngoài và người Việt Nam cùng nhau lội xuống con mương ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy) để nhặt rác, làm sạch nước vào các ngày 8 và 15/5.

  “Thay mặt lãnh đạo Hà Nội, tôi ghi nhận, biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng thủ đô Hà Nội xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi”, ông Chung nói.

  [​IMG]

  Ông Nguyễn Đức Chung đã mời James tham dự lễ trồng cây vào ngày môi trường thế giới 5/6 tới.

  Chủ tịch Chung cho hay, thành phố đang phát động phong trào bảo vệ môi vì thành phố xanh - sạch - đẹp đến từng khu phố, từng cụm dân cư, tập trung vào việc làm cụ thể hàng ngày, như: không vứt rác ra đường, đổ rác đúng giờ quy định và tổng vệ sinh mỗi thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

  Lãnh đạo thành phố Hà Nội bày tỏ mong muốn James cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại thành phố tham gia tích cực vào các hoạt động vệ sinh môi trường.

  Chia sẻ với Chủ tịch Hà Nội, anh James cho biết rất yêu Hà Nội. Với suy nghĩ muốn làm một điều gì tốt đẹp cho Hà Nội, anh quyết định trực tiếp dọn rác thải ở mương nước. “Tôi và những người bạn muốn làm những hành động cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh”, James cho hay.

  Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, ông Hoàng Trung Kiên, gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và chia sẻ thời gian tới, nếu anh và các bạn tiếp tục có chương trình gì tương tự ở phường Yên Hoà, nhân dân và chính quyền phường luôn sẵn lòng hỗ trợ hết sức.

  Anh James cũng bày tỏ sự cảm ơn chính quyền phường Yên Hòa khi trong ngày đầu tiên (8/5) đến dọn rác tại đoạn mương trên địa bàn phường đã nhận được sự ủng hộ và chung tay cùng dọn dẹp của nhân dân khu phố cũng như chính quyền khi đưa xe chở rác đến để phối hợp. Anh James mong nhận được sự giúp đỡ cụ thể của chính quyền địa phương và sẽ cùng hợp tác trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

  [​IMG]

  Hình ảnh chàng Tây dọn mương đã gây xôn xao mạng xã hội.

  Trước đó ngày 15/5, hình ảnh nhóm thanh niên nước ngoài cùng một số bạn trẻ đeo găng tay, đi ủng, lội xuống dọn rác tại chiếc cống đen ở phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhận được nhiều bình luận trên mạng xã hội.

  "Đây là hình ảnh đẹp, tôi chưa từng thấy ở Hà Nội, rõ ràng sau sự việc này chúng tôi cần có nhận thức tốt hơn nữa về việc bảo vệ môi trường", một người dân sống ở phố Nguyễn Khang (Yên Hoà) chia sẻ với VnExpress. Người này cho hay "con mương nhỏ hay còn gọi là đoạn cống hàng ngày bốc mùi hôi thối vì rác thải ngập ngụa do người dân ném xuống. Trước đó chính quyền đã dọn dẹp rồi nhưng đâu lại vào đấy.

  Võ Hải