MỪNG SINH NHẬT TÌNH 1 GIỜ TRÒN 1 TUỔI. HAPPY BIRTHDAY T1G !

Gái Gọi Sài Gòn và Hà Nội

Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Obama có thể hạ cánh sớm

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 22/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  An ninh sân bay Nội Bài (Hà Nội) và khách sạn Marriott được thắt chặt từ 16h chiều nay. Mọi hoạt động ra vào bị kiểm soát chặt chẽ.

  [​IMG]

  Chó nghiệp vụ và nhân viên an ninh Mỹ túc trực ở sân bay Nội Bài chiều 22/5. Ảnh: Giang Huy.

  Thông tin giờ hạ cánh của Tổng thống Mỹ vẫn được bảo mật. Khoảng 1,5 giờ trước khi vào không phận Việt Nam, phía Mỹ sẽ thông báo để phía Việt Nam chuẩn bị.

  Đoàn của Tổng thống Barack Obama có 4 tàu bay chuyên cơ. Trong đó có hai chiếc ngoài Air Force One, một chiếc chở Tổng thống Obama, một chiếc chở Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và một chiếc chở cộng đồng doanh nhân, nhà ngoại giao Mỹ tháp tùng.

  Đoàn chuyên cơ này sẽ được miễn kiểm tra an ninh hàng không từ phía Việt Nam theo quy chế phục vụ chuyên cơ. Thông thường thời gian ưu tiên đường băng trước khi máy bay hạ cánh là 5 phút. Tuy nhiên, phía Mỹ đã đề nghị được “ưu tiên đặc biệt” nâng lên 10 phút và đã được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

  Chỉ sau khi chuyên cơ cuối cùng trong đoàn thoát khỏi đường băng, lăn bánh vào sân đậu, đường băng mới mở cửa trở lại cho các hoạt động của máy bay thương mại. Thời điểm đón chuyên cơ, toàn bộ các máy bay thương mại sẽ được bố trí ở một khu vực khác.

  Công tác chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã sẵn sàng.

  Trong chuyến thăm Việt Nam từ 23-25/5, ông Obama sẽ gặp gỡ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đi theo tháp tùng ông Obama, tuy nhiên, bà Michelle Obama cùng các con gái không đi cùng. Nội dung chính mà Tổng thống Mỹ và các lãnh đạo Việt Nam sẽ tập trung thảo luận lần này là tăng cường quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, giao lưu giữa nhân dân với nhân dân, nhân quyền cùng các vấn đề khu vực và thế giới. Quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước được xác lập vào năm 2013 khi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Mỹ.

  Chiều 24/5, sau khi gặp gỡ các thành viên xã hội dân sự và có bài nói chuyện về quan hệ Việt - Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tổng thống Mỹ sẽ lên đường vào TP HCM.

  Đoàn Loan