Đà Nẵng có trường mang tên quần đảo Hoàng Sa

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 30/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  UBND quận Sơn Trà vừa công bố quyết định thành lập trường THCS Hoàng Sa (địa chỉ số 7 đường Vũ Tông Phan, phường Thọ Quang). Đây là trường công lập, có tư cách pháp nhân, tài khoản và con dấu riêng. Nhân sự của trường đang được kiện toàn.

  Đầu tháng 7 tới, trường THCS Hoàng Sa đi vào hoạt động. Nhà trường sẽ tuyển học sinh lớp 6 cho năm học 2016-2017; số học sinh các khối 7, 8 và 9 được chuyển từ trường THCS Lý Tự Trọng (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) sang.

  [​IMG]

  Trường THCS Hoàng Sa sẽ ưu tiên cho con em các ngư dân phường Thọ Quang đang ngày đêm đánh bắt trên ngư trường Hoàng Sa, giúp họ yên tâm bám biển. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Lãnh đạo quận Sơn Trà cho hay, trường THCS Hoàng Sa đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho đa số con em ngư dân thuộc khu vực ven biển và giáp với phường Mân Thái.

  Ông Đặng Công Ngữ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, nói Đà Nẵng thành lập và đặt tên trường học theo tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đang bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép từ ngày 19/1/1974, là "việc đương nhiên phải làm". Việc đặt tên trường học là Hoàng Sa góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ biết được lãnh thổ của Việt Nam đến đâu, và UBND Hoàng Sa là một huyện thuộc Đà Nẵng như thế nào?

  UBND huyện Hoàng Sa của Đà Nẵng được thành lập từ năm 1982, nhưng đến nay vẫn chưa có đất, có dân. Ông Ngữ cho rằng, việc đặt tên trường học là Hoàng Sa sẽ là tiền đề cho việc Nếu việc tách hai phường Mân Thái và Thọ Quang để nhập vào UBND huyện Hoàng Sa được Trung ương chấp thuận, thì huyện đảo khi đó đã có những thực thể, ít nhất là trường học.

  "Việc này cần làm lâu dài, làm được cái gì thì tốt cái đó", ông Ngữ nói.

  Nguyễn Đông