CHÚC TOÀN THỂ THÀNH VIÊN TINH1GIO CÓ 1 MÙA HALLOWEEN ĐẦY MAY MẮN!

Điều an ủi lớn trước phiên xử Minh Béo

Thảo luận trong 'Diễn Viên - Ca Sỹ - Nghệ Sỹ' bắt đầu bởi vodanh_sg, 2/5/16.

 1. vodanh_sg

  vodanh_sg
  Expand Collapse
  Đại Hiệp

  30%
  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  140
  Điểm thành tích:
  46
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Anh Hồng Phước Kiên sẽ ở lại Mỹ cho đến hết tháng 5 để động viên tinh thần em trai.
  Anh trai Minh Béo ở lại Mỹ, sân khấu vẫn đỏ đèn
  Liên quan đến vụ việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, được biết vào phiên tòa xét xử nam danh hài ngày 13/5 tới đây, anh Hồng Phước Kiên - anh trai ruột Minh Béo sẽ ở lại để dự phiên tòa cùng em trai.

  Trước đó, ngay khi biết tin Minh Béo bị bắt tại nước bạn, gia đình nam danh hài đã rất lo lắng cho anh. Anh Phước Kiên đã gấp rút xin visa sang Mỹ để động viên tinh thần và thăm nom em trai. Gia đình cho biết họ cảm thấy xót xa vì nam diễn viên gặp lao lý ở nơi xứ người, một thân một mình, không biết ngôn ngữ và luật pháp.

  Được sự tư vấn, giới thiệu của người thân ở Mỹ, anh Phước Kiên đã nhờ luât sư Đỗ Phủ làm người biện hộ cho em trai.

  Được biết sau phiên tòa luận tội đầu tiên, chị Hồng Thủy Tiên - chị gái ruột Minh Béo đã trở về Australia, còn anh Phước Kiên vẫn ở lại Mỹ.

  03.jpg
  Theo anh Lê Sang - đài trưởng của sân khấu Sao Minh Béo, cũng là người thân của gia đình nam diễn viên cho biết, vì ở lại dự phiên tòa sơ thẩm lần 2 của em trai vào ngày 13/5, nên anh Phước Kiên dự định sẽ ở lại Mỹ đến hết tháng 5 mới về nước.

  Ngoài ra, theo luật sư đại diện của nam diễn viên, ông Đỗ Phủ cho biết hiện Minh Béo đã bình tĩnh hơn tuy nhiên vẫn thường xuyên đau bụng và phải uống thuốc hàng ngày do thức ăn của nhà tù không hợp.

  Ở Việt Nam, mẹ và chị dâu Minh Béo tiếp tục đóng cửa, không gặp gỡ với mọi người.

  Mọi việc liên quan đến sân khấu đều do anh Lê Sang sắp xếp và quản lý. Đài trưởng của sân khấu sao Minh Béo chia sẻ, sân khấu vẫn hoạt động ổn định với 4 suất diễn vào 2 ngày cuối tuần. Riêng dịp lễ 30/4 và 1/5, sân khấu diễn 6 suất.

  Những suất diễn kịch thiếu nhi Nàng tiên cá đều kín rạp, thậm chí phải bán ghế phụ. Cũng như các sân khấu khác tại TP HCM, lượng khách đến với kịch Sao Minh Béo hiện đông hơn năm 2015.

  Riêng một số suất diễn kịch tâm lý của Sao Minh Béo lại vắng khách, chỉ bán được 20-30 vé. Do đó, các diễn viên tình nguyện giảm cát-xê hoặc không nhận cát-xê.

  Minh Béo không được trở về Việt Nam

  Xoay quanh thông tin về Minh Béo, những quy định của pháp luật Mỹ liên quan đến hành vi của nam danh hài này và trách nhiệm pháp lý mà anh phải chịu, luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ tich Hội luật gia TP. HCM) cho biết:

  "Theo quy định pháp luật của Mỹ thì người bị bắt có thể nộp một khoản tiền “bail-bond”, có thể được hiểu là một khoản có tính chất tương tự như bảo hiểm để được tại ngoại hầu tra, nhằm đảm bảo người bị truy tố không trốn khỏi nước Mỹ trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.

  Tùy thuộc vào hành vi phạm tội bị cáo buộc, các vấn đề nhân thân liên quan đến người bị truy tố mà các công ty “bail-bond” sẽ cân nhắc kỹ việc có chấp nhận bail-bond cho người này hay không.

  Nếu được bảo lãnh để tại ngoại hầu tra thì còn kèm theo rất nhiều chế tài, tùy theo luật của tiểu bang và liên bang như người bị truy tố sẽ bị đeo máy theo dõi, chỉ được di chuyển hay hoạt động trong bán kính, giới hạn cụ thể, không được tới gần nạn nhân… Nếu vi phạm thì Minh Béo sẽ bị bắt giữ trở lại và xem như hình thức tăng nặng".

  Cũng theo luật sư Hậu, một khi chưa có bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án kết luận Minh Béo có tội hay không có tội thi nam danh hài không được trở về Việt Nam hoạt đông bình thường hoặc lưu diễn ở một số nước khác được.