CHÚC TOÀN THỂ THÀNH VIÊN TINH1GIO CÓ 1 MÙA HALLOWEEN ĐẦY MAY MẮN!

kỳ 3 : Tướng Nguyễn Cao Kỳ muốn thu phục Đại Cathay

Thảo luận trong 'Hồ Sơ Vụ Án Những Ông Trùm - Đại Ca Việt Nam' bắt đầu bởi Siêu Nhân, 5/4/16.

 1. Siêu Nhân

  Siêu Nhân
  Expand Collapse
  Tiên Sinh

  47%
  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  80
  Điểm thành tích:
  32
  Với bản tính cao bồi của mình, thay vì trị Đại về tội ngông nghênh coi thường pháp luật, tướng Nguyễn Cao Kỳ đã nghĩ ra cách mà ông thú vị, đó là chinh phục Đại.

  <>Làm vua không ngai

  Như đã nói, Đại vốn thất học, tên mình viết còn không xong. Thế nhưng, chữ ký của Đại lại là một giai thoại truyền nhau trong giới giang hồ. Người ta đồn rằng, một “đại ca” tên là Chà Và Hương dạy cho Đại cách ký tên.

  Trong một lần đi Đà Lạt, Hương đã hướng dẫn Đại ký chữ “Đ” giống như chiếc cung của người thượng quay ngược lại. Còn “chữ “A” giống như hình biển báo giao thông và gạch ngang giữa. Trong khi chữ “I” là một thanh sắt cắm từ trên xuống đất rồi đóng một cái đinh vào phía dưới. Đó là tên của Đại. Đại chỉ cần ký vào tờ giấy viết sẵn và đệ tử chỉ việc cầm đến các nhà hàng, vũ trường lấy tiền, ai nhìn thấy chữ ký ngộ nghĩnh ấy cũng phải xì tiền ra ngay.

  [​IMG]

  Đại Cathay

  Đại rất phóng khoáng, do vậy mỗi lần hắn ngồi đánh bạc ở đâu là nơi đó đám du đãng, nghiện ngập tập trung vất vưởng bên ngoài để chờ được bố thí. Có những người quê tận miền Tây sau khi mãn hạn tù cũng đến rạp Cathay để tìm Đại xin tiền mua vé xe về quê.

  Có lần để tỏ ra là một trùm giang hồ hiệp nghĩa, Đại đã cho một người cơ nhở hẳn chiếc xe máy để làm phương tiện đi về. Mỗi lần sắp có trận đánh để lấn chiếm lãnh địa, Đại luôn cho đàn em đi tới đó trước để làm từ thiện nhằm thu phục nhân tâm trước khi vào bảo kê khu vực. Có người đã được Đại biếu số tiền lớn để mở sạp hàng.

  Cũng giống như một bộ phận dân Sài Gòn du nhập lối sống phương Tây, Đại Cathay cũng rất mê nhảy đầm, cặp bồ với các văn nghệ sĩ, tài tử... Không chỉ đại ca giang hồ, mà giới tướng lĩnh Sài Gòn cũng chạy theo trào lưu thời thượng này, mà điển hình nhất là tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ.

  Một lần Đại Cathay tình cờ diện kiến Nguyễn Cao Kỳ (lúc đó là trung tá không quân) trong vũ trường, Đại Cathay không chừa được thói ngông nghênh, bị Nguyễn Cao Kỳ phê phán. Không ngờ, sự thể hiện uy quyền không đúng chỗ của Nguyễn Cao Kỳ đã phải trả giá bằng một quả đấm như trời giáng vào bụng.

  Giữa chốn đông người, Nguyễn Cao Kỳ dù tái mặt tức tối nhưng không thể làm gì hơn, để không lùm xùm lớn chuyện, Kỳ đành im lặng rời khỏi vũ trường. Không ai có thể nói cú đấm của Đại Cathay ngày hôm đó có liên quan gì đến cái chết của hắn ngoài đảo Phú Quốc sau này không?

  Thời ấy, nhiều tướng lĩnh quân đội, cảnh sát vì bất lực cũng có mà vì “đi đêm” với thế giới giang hồ cũng có, nhiều tướng lĩnh cũng muốn dựa vào bọn du đảng để làm hậu thuẩn cho mình.

  Ngày ấy, sau trận hỗn chiến giữa Đại Cathay với Huỳnh Tỳ, Ngô Văn Cái, Nguyễn Kế Thế đã đưa Đại lên đứng đầu du đảng Sài Gòn. Rồi trận thu phục băng đảng người Hoa của Tín Mã Nàm đã làm cho Đại Cathay lập nên một đế chế mà khắp Sài Gòn chẳng có một băng nhóm nào dám đối đầu.

  Bộ máy chính quyền Sài Gòn như cũng bất lực, tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ phải “xuống nước” mời Đại ra làm nhân viên công lực quốc gia; rồi tướng cảnh sát Sáu Lèo Nguyễn Ngọc Loan mời làm đại úy cảnh sát, thế nhưng Đại từ chối tất, chỉ muốn làm trùm du đảng.

  Mỗi lần ra đường, Đại Cathay và băng du đãng lại một phen khiến người đi đường khiếp vía, hắn ngồi chễm chệ trên băng trước chiếc Mustang mui trần, theo sau hộ tống là cả chục tên đàn em phóng xe máy. Xe chạy xả ga, hú còi vô tội vạ khiến mọi người hốt hoảng chạy giạt sang hai bên đường, trong khi đám lưu manh tha hồ vỗ tay cười hô hố...

  <>Tướng Nguyễn Cao Kỳ muốn thu phục Đại Cathay<>
  <>
  Sự ngang ngược coi thường luật pháp của Đại Cathay và băng du đảng của hắn ngày càng làm cho những quan chức và cảnh sát ngụy mang tiếng, cảm thấy bối rối.

  Vài lần Đại bị bắt và bị tống cổ vào khám như để trấn an dư luận, nhưng chẳng lần nào cảnh sát đủ bằng chứng để giam giữ hắn lâu, đành phải thả. Mà cũng có thể họ cố tình muốn thả Đại vì tên trùm du đảng này đã ăn chịu với rất nhiều quan chức Sài gòn.

  Với bản tính cao bồi của mình, thay vì trị Đại về tội ngông nghênh coi thường pháp luật, tướng Nguyễn Cao Kỳ đã nghĩ ra cách mà ông thú vị, đó là chinh phục Đại. Biết Đại Cathay đang tuổi quân dịch, tướng Nguyễn Cao Kỳ bèn cho gọi tên du đãng đến.


  [​IMG]

  Vũ nữ Sài Gòn trước năm 1975

  Gặp Đại, tướng Kỳ nói giọng bề trên: “Tôi biết anh là người có chí, nhưng luật là luật, anh không thể trốn mãi được đâu. Về làm vệ sĩ cho tôi, anh vừa khỏi đăng lính, lại vẫn có quyền hành, muốn đi đâu làm gì mặc sức mà khỏi bị ai thù oán. Anh cứ suy nghĩ cho kỹ, ba ngày nữa trả lời tôi cũng được”.

  Tướng Kỳ vừa dứt lời, Đại Cathay đã trả lời ngay: “Dạ, cảm ơn thiếu tướng đã có thịnh tình chiếu cố. Phiền nỗi tôi đi đâu cũng có cả chục gạc-đờ-co hộ tống, giờ tôi lại làm gạc-đờ-co cho người khác, không lẽ để cho tụi nó thất nghiệp?”. Tướng Kỳ bị chạm tự ái nhưng vẫn kềm chế, thuyết phục: “Làm vệ sĩ của tôi, anh là nhân viên công lực của quốc gia, danh giá đâu kém cạnh gì ai? Là quí anh tôi mới bảo thế, chứ nếu cần vệ sĩ tôi đâu thiếu người giỏi”. Đại Cathay dứt khoát: “Dạ, xin lỗi, tôi không hầu thiếu tướng được…”.

  Vậy là, sau cái lần đấm thẳng vao bụng Nguyễn Cao Kỳ ở vũ trường, Đại Cathay lại có dịp diện kiến với tướng râu kẻm, và lần này Đại Cathay cũng ở thế thượng phong trước tay tướng nổi tiếng là cao bồi này.

  Nguyễn Cao Kỳ không thu phục được Đại Cathay, đến lượt tướng Sáu Lèo Nguyễn Ngọc Loan, giám đốc Nha cảnh sát Đô Thành, thử ra oai với Đại.

  Tướng Loan đã tuyên bố “Đặt giang hồ ra ngoài vòng pháp luật”, rồi cho mở “Trung tâm bài trừ du đãng” đặt ở bên kia cầu Bình Triệu và lập “Biệt đội hình cảnh” nhằm tiêu diệt các băng nhóm du đảng, do đại úy Trần Kim Chi làm đội trưởng. Nguyễn Ngọc Loan cho phép “Biệt đội hình cảnh” được bắn bỏ bất cứ tên du đảng nào nếu chúng gây án và chống lại cảnh sát.

  Vừa giương “cây gậy”, Nguyễn Ngọc Loan vừa chìa “củ cà rốt” về phía Đại Cathay, với mong muốn sẽ thu phục được tên trùm du đảng này, sẽ “dĩ độc trị độc”, dẹp yên nạn du đảng trên đất Sài Gòn – Chợ Lớn. Nguyễn Ngọc Loan cho mời Đại Cathay đến Nha Cảnh sát Đô thành và nói: “Tôi sẽ nhận anh vào chức vụ đại úy Phó ty cảnh sát quận 7. Anh được toàn quyền hành động, nhưng phải giúp tôi tiêu diệt hết đám lưu manh du đãng”.

  Đại Cathay thẳng thừng từ chối: “Tôi xuất thân du đãng, làm sao có thể quay lưng diệt du đãng được? Nếu tôi nhận lời, du đãng không chém, tôi cũng chết vì thân bại danh liệt”.

  Nguyễn Ngọc Loan tiếp tục dằn mặt: “Anh không muốn nhận, tôi không ép, nhưng anh phải giải tán băng nhóm, không được lộng hành. Tôi không thể để anh muốn làm gì thì làm. Tôi lệnh cho anh giải tán hết, nếu còn tôi, du đãng sẽ không còn đất sống!”. Đại Cathay trả lời: “Giang hồ không có vua, tôi đâu có ra lệnh cho các băng khác được”. Cuộc gặp kết thúc. Nội dung các cuộc gặp nói trên đã nhanh chóng lan truyền trong giới du đảng và tiếng tăm Đại Cathay càng nổi như cồn trong giới giang hồ vì “dám vuốt râu hùm” tướng Nguyễn Cao Kỳ và từ chối chức tước của Nguyễn Ngọc Loan ban cho.