CHÚC TOÀN THỂ THÀNH VIÊN TINH1GIO CÓ 1 MÙA HALLOWEEN ĐẦY MAY MẮN!

Lợn thối vào trường học: 'Nếu có tôi cũng không bao giờ khai'

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi vodanh_sg, 9/5/16.

 1. vodanh_sg

  vodanh_sg
  Expand Collapse
  Đại Hiệp

  30%
  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  140
  Điểm thành tích:
  46
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Trước câu hỏi có hay không việc đưa lợn chết vào trường học, chủ lò mổ nói: “Nếu có tôi cũng không bao giờ khai, có dại gì mà khai vì còn làm ăn, giao tiếp".
  Sau khi bị phát hiện mua 490kg lợn chết từ các trang trại ở địa phương (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) với giá 400.000đ/con mang bán kiếm lời, anh Phạm Quốc Tuấn (SN 1982, phố Minh Khai, thị trấn Vương, Tiên Lữ) quyết định... giải nghệ.
  Thời gian gần đây, khi chiến dịch “an toàn thực phẩm” được đẩy mạnh trên các địa phương, nhiều người lại không khỏi giật mình trước thông tin được chia sẻ với tốc độ rất nhanh cho rằng, số thịt lợn chết được anh Tuấn thu gom ấy đã được mổ và mang bán cho các công ty, trường học trên địa bàn.
  Để thực hư câu chuyện và tìm hiểu thêm những bí mật “động trời” ở lò mổ này, chúng tôi tìm tới thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ. Tại đây, hỏi thăm anh Tuấn bán thịt lợn, nhiều người buông lời dẻ bỉu: “Tìm nó để mua buôn thịt lợn thối hay sao à?” rồi “Nhà nào cao nhất cái thị trấn này là nhà của Tuấn thịt lợn đấy”.
  Tiếp chúng tôi trong căn nhà khang trang, anh Tuấn chỉ thở dài và liên tục nói đây là một sự bê bối.
  “Tôi cũng vừa chuyển qua nghề buôn bán thịt lợn nhưng cũng không xác định sẽ gắn bó lâu với nó. Bởi lẽ, tôi cũng không thiết tha công việc giết mổ đó, thích thì làm không thích thì nghỉ", anh Tuấn nói.
  01.jpg
  Trước câu hỏi của Phóng viên về việc, có hay không số thịt lợn chết được anh thu mua, sau đó mổ và mang bán cho các công ty và trường học trên địa bàn để kiếm lời, anh Tuấn khẳng định, hoàn toàn không bao giờ có.

  “Nếu có tôi cũng không bao giờ khai, có ngu đâu mà khai vì còn làm ăn, giao tiếp. Mình cứ bảo bán được bao nhiêu thì bán còn ở quê có cái hồ rất to xô hết xuống đó là xong, không bàn cãi, không nói nhiều, có dại gì mà nói.

  Thêm nữa, trong giới buôn bán lợn, tôi cũng chẳng có tiếng tăm gì, có phải “trùm thịt lợn” đâu trong khi số lượng bị công an thu giữ có hơn 4 tạ.

  Tôi bị phạt hành chính tổng cộng hơn 8 triệu đồng trong đó có cả phạt liên quan tới môi trường, giấy đăng kí kinh doanh”, anh Tuấn trần tình.

  Để làm sáng tỏ thông tin, chúng tôi đã trao đổi thêm với bà Chu Thị Lan - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lữ.

  Bản thân bà Lan đã nắm được thông tin liên quan tới việc số thịt lợn chết đó có liên quan tới trường học trên địa bàn.

  Để khẳng định những thông tin trên là không đúng, bà Lan cho hay, trên địa bàn mình quản lý chỉ có mầm non học bán trú với khoảng 60 – 70% học sinh, các trường ở đây cũng có đơn đặt hàng, vấn đề an toàn thực phẩm được đảm bảo.

  “Sau khi thông tin được đưa ra, chúng tôi đã triệu tập đại diện tất cả các trường mầm non gần khu vực lên để hỏi về vụ việc. Các trường khẳng định, thức ăn của các con đều theo đơn đặt hàng ở những nơi có cơ sở, đều có tủ đông tích trữ. Hiện tại, công an cũng đã vào cuộc để điều tra.

  Tôi cũng chỉ đạo nhà trường phải đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em. Hiện tại, trên địa bàn chưa có trường hợp nào ngộ độc thức ăn.

  Để “trấn an” dư luận và không gây hoang mang trong các bậc phụ huynh, chúng tôi thông báo mẫu thức ăn tại nhà trường. Thứ hai cũng có các khẩu hiệu chỉ đạo của tỉnh huyện về vấn đề thực phẩm. Trong tháng 5, chúng tôi sẽ báo cáo lên Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hưng Yên và cố gắng làm tốt để dân tin tưởng”, bà Lan thông tin.

  Về phía Quản lý thị trường, ông Trần Thế Mạnh (Đội trưởng đội quản lý thị trường số 5 – Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên) cũng phủ định thông tin số lợn chết của anh Tuấn được đưa vào một số công ty và trường học trên địa bàn.

  "Tôi cũng không nắm được thông tin về việc chuyển vào trường học. Hồ sơ tôi cũng đã gửi hết cho các cơ quan ban ngành rồi...

  Chỉ biết là tại thời điểm kiểm tra, nhà anh Tuấn có số lượng lợn chết như đã báo cáo, họ cũng không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, trong khi lợn đã chuyển đổi màu sắc, bốc mùi, ôi thiu.

  Đoàn kiểm tra kết luận không đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đưa ra thị trường...

  Trong lời khai của đối tượng cũng không nói là nguồn hàng đó sẽ đi đâu, chỉ nói là đi mua bán thôi, còn bán đi đâu thì phải là phía bên Cảnh sát môi trường lấy lời khai. Hiện tại toàn bộ số lợn bị thu giữ đã bị tiêu hủy. Chủ lò mổ bị phạt hành chính hơn 8 triệu đồng”, ông Mạnh nói.

  Theo hướng dẫn của ông Mạnh, chúng tôi liên hệ với đại diện Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) để có được thông tin cụ thể hơn.

  Tiếp nhận thông tin từ báo chí, đại diện Phòng Cảnh sát Môi trường Hưng Yên yêu cầu chúng tôi mang giấy giới thiệu làm việc với Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

  Thế nhưng Đại tá Nguyễn Xuân Trường - Trưởng Phòng tham mưu (Công an tỉnh Hưng Yên) lại yêu cầu phóng viên mang trực tiếp giấy giới thiệu lên Phòng Cảnh sát Môi trường làm việc.

  Tín hiệu từ phía Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường lại yêu cầu chúng tôi mang giấy giới thiệu trở lại Phòng Tham mưu. Khi trở lại Phòng Tham mưu thì vị Thủ trưởng đã không còn ở trong phòng...