'Ngựa thồ' của đoàn ông Obama có mặt ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 23/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Chiếc phi cơ Boeing C-17 Globemaster III chở trang thiết bị cần thiết cho chuyên công du của Tổng thống Mỹ, cùng chiếc C-32 chuyên chở khách đang có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trong thời gian ông Obama thăm Việt Nam.

  [​IMG]

  Chiếc C-17 của đoàn tổng thống Obama có mặt tại Đà Nẵng. Ảnh: N.Đ.

  Hai phi cơ đáp xuống Đà Nẵng trưa 21/5. "Chiếc C17 chở theo ôtô, trong khi chiếc còn lại có lực lượng mật vụ để phục vụ cho đoàn của Tổng thống Obama, dù chưa có lịch trình ông ấy đến Đà Nẵng", một nguồn tin giấu tên cho biết.

  Hiện hai phi cơ đậu sát nhà ga đang xây mới và chỉ những hành khách đi máy bay mới có thể "chiêm ngưỡng" trọn vẹn. Các trang thiết bị trên chiếc C-17 chưa được vận chuyển xuống.

  Vẫn theo nguồn tin giấu tên, hai phi cơ sẽ ở lại Đà Nẵng đến ngày 25/5, và dời đi khi Tổng thống Obama kết thúc chuyến thăm tại Việt Nam. Sân bay Đà Nẵng được xem là dự phòng cho chặng bay Hà Nội - TP HCM. Khi có tình huống phát sinh, chuyên cơ của Tổng thống Mỹ sẽ hạ cánh xuống sân bay này.

  Trước đó tối 22/5, Tổng thống Mỹ Obama đã đặt chân đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam đến 25/5. Sau các cuộc gặp gỡ, hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Obama sẽ bay vào TP HCM.

  Nguyễn Đông