Người TP HCM muốn Chủ tịch nước phải 'gần dân'

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 11/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 11/5, nói với Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp xúc cử tri trước ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, tại quận 3 và quận 4 (TP HCM), ông Trần Bá Điền cho rằng, hiện nhiều cán bộ có biểu hiện xa dân, ít lắng nghe ý kiến của dân, làm việc dựa trên giấy tờ, báo cáo mà không đi sâu vào thực tiễn.

  Ông Điền hy vọng các ứng viên, trong đó có Chủ tịch nước nếu trúng cử Đại biểu Quốc hội phải gắn bó mật thiết với người dân, trở thành cầu nối giữa dân và Quốc hội, Nhà nước.

  [​IMG]

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi với người dân TP HCM trong buổi tiếp xúc cử tri hôm nay. Ảnh: Mạnh Tùng

  Cử tri Nguyễn Vĩnh Tiến (quận 4) ví việc chọn các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội như “so bó đũa chọn cột cờ”, không phải ai cũng trúng cử. Song, dù trúng hay không các ứng cử viên cũng phải dốc sức tận tụy, chịu khó lắng nghe dân để có thể giúp trong chức trách của mình.

  “Hằng ngày chúng tôi và các vị đều chứng kiến môi trường sống của chúng ta ô nhiễm; ra đường thì sợ tai nạn, kẹt xe; mưa thì sợ ngập; thực phẩm kém vệ sinh tràn lan; biển ô nhiễm dẫn đến cá chết hàng loạt… Rất mong các vị thấu hiểu nỗi lo trên và có hành động thiết thực”, ông Tiến nói.

  Nhiều cử tri khác đề nghị Quốc hội phải nâng cao vai trò giám sát của người dân, đồng thời mong mỏi cán bộ phải chịu khó “vi hành” để biết được dân sống ra sao nhằm có những chính sách thực sự đi vào cuộc sống.

  Trong khi đó, ông Hồ Quang Chính (quận 3) tỏ ra bức xúc khi nêu tình trạng nhiều cán bộ, công chức đang giàu lên bất thường, tạo lập khối tài sản lớn cho con cháu nhưng không bị phát hiện, xử lý. Đây cũng là biểu hiện xa rời nhân dân của cán bộ.

  Ông Chính thẳng thắn rằng, hiện rất nhiều cán bộ quan liêu, không chịu thấu hiểu dân, chẳng hạn như vụ quán cà phê Xin Chào (huyện Bình Chánh) vừa qua. Vụ việc cho thấy tình trạng yếu kém về đạo đức, trách nhiệm và cả tác phong của cán bộ quản lý.

  Thay mặt các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn những đóng góp của cử tri TP HCM. Ông hứa, dù trúng cử hay không, với trách nhiệm của mình ông sẽ làm tròn bổn phận với cử tri. Trong chương trình hành động của mình, ông sẽ thường xuyên quan tâm đến lợi ích chính đáng của người dân, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội, những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, ông sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến các hộ chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ và công nhân, lao động...

  Người đứng đầu Nhà nước khẳng định sẽ tăng cường kỷ cương, thực hiện nghiêm pháp luật, ngăn chặn cái xấu, cái ác để giữ vững lòng tin của người dân. "Tôi tâm niệm rằng, với mọi công việc phải luôn gần dân, trọng dân, tin dân và dựa vào dân", Chủ tịch nước khẳng định.

  Mạnh Tùng