Phủ Chủ tịch trước lễ đón Tổng thống Mỹ Obama

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 23/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ diễn ra sáng nay tại Phủ Chủ tịch. Sau khi chụp ảnh lưu niệm, Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiến hành hội đàm, tổ chức họp báo chung.

  Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau đó dự kiến dự lễ ký kết văn kiện.

  Sau lễ ký văn kiện, Tổng thống Mỹ Obama dự kiến gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại nhà sàn Hồ Chủ tịch, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết. Tiếp đó, Tổng thống Mỹ Obama dự tiệc chiêu đãi, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Các lãnh đạo Việt Nam và tổng thống Mỹ dự kiến tập trung thảo luận nhằm tăng cường quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, giao lưu giữa nhân dân với nhân dân, cùng các vấn đề khu vực và thế giới. Quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước được xác lập vào năm 2013 khi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Mỹ.

  [​IMG]

  Tổng thống Mỹ bước xuống từ chiếc Air Force One. Ảnh: Giang Huy.

  Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khoảng 21h30 tối 22/5. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến Việt Nam lúc gần 19h cùng ngày. Đoàn tháp tùng Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam có khoảng 800 người. Tuy nhiên, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và các con gái không đi cùng ông.

  Giới chuyên gia kỳ vọng ông Obama sẽ trao đổi với phía Việt Nam về vấn đề dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương. Theo các quan chức cấp cao của Mỹ, vấn đề Washington dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Hà Nội được xem xét định kỳ. Năm 2014 Mỹ đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí liên quan đến an ninh biển cho Việt Nam. Khi đó, Washington thông báo các hợp đồng mua bán sẽ được xem xét tùy từng trường hợp và nhân quyền là một vấn đề cần cân nhắc.

  Xem thêm: