Sinh viên Hà Nội nhớ Đại tướng ngày chiến thắng Điện Biên

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 8/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Chủ nhật, 8/5/2016 | 07:45 GMT+7

  |


  Chủ nhật, 8/5/2016 | 07:45 GMT+7


  Thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các sinh viên ngồi trò chuyện với gia đình ông đến tận khuya.

  [​IMG]

  Tối 7/5, hàng chục sinh viên Hà Nội tập trung trước tư gia cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở nhà số 30, Hoàng Diệu (Hà Nội) thắp nến tưởng nhớ người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam nhân 62 năm chiến thắng Điện Biên (7/5/1954 - 7/5/2016).

  [​IMG]

  Các em đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, một số người đang đi làm. Không gian khuôn viên nhà số 30 bừng lên bởi những ngọn nến tưởng niệm, tri ân. Từ khi Đại tướng , nhiều người dân và sinh viên thủ đô vẫn đều đặn thắp nến vào những dịp lễ 30/4, 7/5, 22/12...

  [​IMG]

  Dòng chữ 62 năm Điện Biên Phủ, 7/5/1954 - 7/5/2016 dần hình thành. "Người trẻ không bao giờ quên ơn cha anh đi trước đã đổ máu xương vì độc lập dân tộc, đặc biệt những người làm nên chiến thắng Điện Biên năm xưa", bạn trẻ Nguyễn Phúc Đại cho biết.

  [​IMG]

  Trời gió lớn liên tục thổi tắt nến nhưng những lửa vẫn tiếp tục được bừng lên. Một cán bộ cảnh vệ cho hay, trong và trước ngày 7/5, nhiều người dân đến gửi hoa và các đoàn cựu chiến binh đến thắp hương.

  [​IMG]

  Ông Võ Điện Biên châm hương cho từng bạn trẻ. Ông cảm ơn tấm lòng của thanh niên, chiến sĩ, nhân dân cả nước nhớ đến cha ông, đặc biệt là trong những ngày này. Người con trai của Đại tướng sinh năm 1954 - năm diễn ra chiến thắng Điện Biên Phủ "rung chuyển năm châu, chấn động địa cầu".

  [​IMG]

  Căn phòng khách - nơi Đại tướng rất thích ngồi nhìn ra vườn phong lan, ao cá trước hiên và trò chuyện với khách - giờ thành nơi gia đình đặt bàn thờ, tiếp người dân ở khắp mọi miền về thắp hương tưởng nhớ cho ông.

  [​IMG]

  Nhiều bạn lần đầu tiên đến tư gia của Đại tướng đã không khỏi bần thần ngắm nhìn lâu hơn di ảnh, thắp hương rồi tự hứa sẽ cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống để xứng đáng với người đi trước.

  [​IMG]

  Trên tường treo trang trọng bức tranh khổ lớn do họa sĩ Nguyễn Minh thực hiện trong 2 năm. Tranh được ghép bằng 8.800 bức ảnh tư liệu đại tướng Võ Nguyên Giáp mà họa sĩ dày công sưu tầm.

  [​IMG]

  Con trai, con gái của Đại tướng trở thành những người hướng dẫn, kể cho các bạn trẻ nghe nhiều chuyện của ông lúc sinh thời.

  [​IMG]

  Ông Võ Hồng Nam, con trai út của Đại tướng dành hơn một giờ đồng hồ nói chuyện cùng sinh viên. "Khi còn là sinh viên phải tìm cho mình nhóm mạnh mới phát triển được. Các bạn cần cố gắng nhiều hơn trong học tập để nước mình giàu mạnh", ông dặn dò các bạn trẻ trước khi kết thúc cuộc trò chuyện vào hơn 22h.


  Hoàng Phương - Giang Huy

  • (15/3)
  • (10/3)
  • (11/3)
  • (9/3)
  • (9/3)