MỪNG SINH NHẬT TÌNH 1 GIỜ TRÒN 1 TUỔI. HAPPY BIRTHDAY T1G !

Gái Gọi Sài Gòn và Hà Nội

“Tiếng còi ma” trọng tài và điệp khúc con hư tại mẹ

Thảo luận trong 'Tin Tức Thể Thao' bắt đầu bởi vodanh_sg, 10/5/16.

 1. vodanh_sg

  vodanh_sg
  Expand Collapse
  Đại Hiệp

  30%
  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  137
  Điểm thành tích:
  46
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Các vòng đấu gần đây, các đội bóng và giới chuyên môn hay ca thán trọng tài nhưng họ vẫn luôn được bảo vệ. Cho đến giọt nước tràn ly trên sân Thanh Hóa, tất cả đã dồn lên đầu một trọng tài.
  Trọng tài Hà Anh Chiến, cái tên hot nhất trong từ khóa những ngày qua đang bị kết án rất nặng nề. Ngay cả những người từng dìu dắt trọng tài Chiến, hay là “cấp trên” của ông Chiến, giờ cũng đứng về phía dư luận để luận tội ông.
  01.jpg
  Đúng là trọng tài Chiến sai thì phải nhận lấy những hậu quả và hình phạt, nhưng sâu xa hơn chưa thấy có những phân tích ngọn ngành việc trọng tài hay sai, đặc biệt là sai trên sân Thanh Hóa.

  Lời to nhỏ và lo lắng của các ông trưởng đoàn

  Trước khi sự cố trọng tài Hà Anh Chiến tưởng tượng ra quả 11 mét ở phút 87 trận Thanh Hóa – SLNA, tôi đã nghe được các ông trưởng đoàn chia sẻ và câu chuyện cứ thế được lan đi và lan cả đến ban tổ chức, đến những nhà điều hành giải.

  Trước trận Hải Phòng gặp B. Bình Dương, một ông trưởng đoàn đã cảnh báo cho ông Trần Mạnh Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng): “Trận này nghe nói Stevens của anh sẽ bị dí một thẻ vàng đấy. Lộ trình tiếp theo sẽ là dính cho đủ thẻ để trận then chốt gặp Thanh Hóa, cầu thủ “tây” quan trọng này sẽ ngồi chơi xơi nước!”.

  Ông Hùng thú thật hồi đầu giải đến giờ ông cứ nghe nói Thanh Hóa có những mối quan hệ rất thân với “nóc”, với ông Phó Chủ tịch phụ trách quản lý Ban trọng tài. Và cũng chính những mối quan hệ đấy mà Siêu cúp quốc gia đã được đưa về Thanh Hóa, thay vì vào Đà Nẵng cho tiện đường di chuyển của cả hai đội…

  Ông Hùng cũng cho biết là ông và nhiều đội bóng khác cũng thắc mắc về việc đối tác FLC bảo trợ cho VPF tổ chức giải với số tiền rất lớn. Nó cũng giống như Becamex, hay Đồng Tâm bảo trợ cho VPF từ những năm qua, nhưng vì sao với đội Thanh Hóa, câu chuyện trọng tài cứ làm “xôn xao” nhiều lãnh đạo đội bóng.

  Trăn trở về vấn đề trên, những lãnh đạo đội bóng có chân trong Ban chấp hành VFF như ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA), ông Huỳnh Mau (HA.GL)… đã bức xúc vì cứ như có “vùng cấm” riêng, đặc biệt là ở sân Thanh Hóa, trong đó phía HA.GL hai mùa liền bị “ép” ở sân đấy mà vẫn cứ phải chịu trận, dù đã lên tiếng rất nhiều.