MỪNG SINH NHẬT TÌNH 1 GIỜ TRÒN 1 TUỔI. HAPPY BIRTHDAY T1G !

Gái Gọi Sài Gòn và Hà Nội

Tổng thống Obama chuẩn bị phát biểu trước 2.000 người Việt

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi Tin Thời Sự, 24/5/16.

 1. Tin Thời Sự

  Tin Thời Sự
  Expand Collapse
  Chuyên Thời Sự

  20%
  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh rằng cuộc gặp gỡ này là sự kiện quan trọng trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ. Trải 21 năm bình thường hóa, quan hệ hai nước đã có những bước tiến mạnh mẽ. Ghi dấu ấn là những sự kiện quan trọng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ vào năm 2015 và Việt Nam đang chào đón Tổng thống Obama trong những ngày này.

  [​IMG]

  Trước sự kiện nửa giờ, khán phòng gần như kín chỗ. Ảnh: Giang Huy.

  Trước đó, video ngắn nói về chuyến đi xe đạp đường dài của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius từ Hà Nội vào Huế tháng một vừa qua được trình chiếu trong khán phòng.

  Có mặt trước giờ khai mạc sự kiện hơn 2 tiếng, một nữ sinh ĐH Ngoại thương cho biết cô rất hồi hộp và tự hào khi được tham dự sự kiện. Cô đã nghiên cứu kỹ tiểu sử của ông Obama và hy vọng có cơ hội đặt câu hỏi với Tổng thống về các vấn đề quan hệ Việt - Mỹ trong tương lai gần cùng những ấn tượng của ông về Việt Nam.

  Khoảng 1.000 sinh viên được mời tham dự chủ yếu đến từ Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học FPT, THPT chuyên Amsterdam... Danh sách do nhà trường chọn lọc và thường là những sinh viên có thành tích tốt trong học tập.