CHÚC TOÀN THỂ THÀNH VIÊN TINH1GIO CÓ 1 MÙA HALLOWEEN ĐẦY MAY MẮN!

Vụ 19 triệu tiền nước/tháng: Lãnh đạo HTX lảng tránh?

Thảo luận trong 'Tin Tức Thời Sự' bắt đầu bởi vodanh_sg, 19/5/16.

 1. vodanh_sg

  vodanh_sg
  Expand Collapse
  Đại Hiệp

  30%
  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  142
  Điểm thành tích:
  46
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Dù đã hẹn phóng viên trước nhưng tất cả lãnh đạo của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc đều không có mặt ở trụ sở.
  01.jpg
  9 giờ sáng ngày 19.5, theo lịch hẹn của ông Triệu Đình Nhã - Chủ nhiệm Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc (HTX DVSXNN), phóng viên đã có mặt tại trụ sở HTX số 154 xóm Chùa, Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) để tìm hiểu thông tin về vụ việc gia đình 6 người dùng hết hơn 19 triệu đồng tiền nước/tháng.
  Tuy nhiên, đã quá giờ hẹn, phóng viên không thấy sự xuất hiện của ông Nhã. Phóng viên liên hệ lại qua điện thoại nhưng số máy của ông Nhã luôn trong trạng thái “thuê bao không liên lạc được”. Tiếp phóng viên là ông Nguyễn Trung Dũng - Trưởng phòng Kế toán – Tài vụ của HTX.
  Theo ông Dũng, hôm nay, lãnh đạo bận đi công tác nên không có mặt tại trụ sở. Ông Dũng được giao nhiệm vụ tiếp phóng viên và cung cấp hóa đơn từ 1-4.2015 của hộ gia đình ông Trần Công Ứng - chủ gia đình có hóa đơn tiền nước hơn 19 triệu đồng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).
  “Tôi được giao nhiệm vụ cung cấp hóa đơn của gia đình ông Ứng từ tháng 1-4.2015. Ngoài ra, tôi không cung cấp gì thêm”, ông Dũng nói.
  02.jpg
  Hóa đơn từ tháng 1-3.2015 của gia đình ông Ứng cho thấy, gia đình ông chỉ dùng khoảng 30m3 nước/ tháng.
  03.jpg
  Tháng 4.2015, số nước tiêu thụ nhà ông Ứng tăng lên hơn 1.000 m3 khiến gia đình hoang mang.
  Có mặt tại trụ sở HTX, ông Trần Công Ứng –tỏ ra thất vọng về cách làm việc của lãnh đạo HTX. Ông Ứng vẫn khẳng định, gia đình ông đã kiểm tra lại toàn bộ đường ống nước, phao nước trong bể, đồng hồ… nhưng hoàn toàn không phát hiện sự cố hỏng hóc.
  “Gia đình tôi đã yêu cầu được xem hóa đơn tiền nước kể từ khi lắp đồng hồ nước (tháng 10.2013 đến nay) để đối chiếu và giấy kiểm định đồng hồ. Tuy nhiên, phía HTX chỉ cung cấp hóa đơn 4 tháng gần đây nên rất khó đối chiếu để tìm ra có sai sót gì hay không”, ông Ứng bức xúc.
  Ông Ứng cũng đã yêu cầu ông Dũng cho xem hóa đơn từ khi lắp đồng hồ và giấy kiểm định đồng hồ. Tuy nhiên, vị Trưởng phòng Kế toán – Tài vụ của HTX luôn khăng khăng là ông ta chỉ có nhiệm vụ cung cấp hóa đơn tháng 1-4.2015 của gia đình ông Ứng, còn lại không cung cấp gì thêm.
  Khi phóng viên đặt câu hỏi, ông Dũng trả lời: “Nếu các vị vẫn hỏi thêm, để giữ phép lịch sự, tôi xin phép ra ngoài hút thuốc lá”.
  Dù đã quá trưa, phóng viên vẫn không thấy sự xuất hiện của ông Nhã tại trụ sở cơ quan và điện thoại của ông vẫn luôn tắt máy. Phóng viên cũng đã liên hệ với ông Bùi Văn Năng – Trưởng Ban kiểm soát DVSXNN nhưng ông này nói đang đi làm và “cảm thấy mệt mỏi vì chuyện này” nên không trả lời gì thêm.
  Gia đình ông Ứng cho biết, sẽ tiếp tục làm đơn gửi lên UBND xã Tân Triều để làm rõ vụ việc.
   
  Quan tâm nhiều
  Chung cư rẻ nhất Hà Nội bởi qualadep9x, 12/11/17 lúc 17:17